Lời chào của Đại sứ

WeChat Image_20191119172409.jpg

Nhiệt liệt chào mừng các bạn đến thăm trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc.

Việt Nam là một dải đất hình chữ S, nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á. Đất nước Việt Nam tươi đẹp với rất nhiều danh lam thắng cảnh và di sản thiên nhiên thế giới. Con người Việt Nam thông minh, cần cù, hiếu khách, đoàn kết xây dựng một đất nước Việt Nam "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh". Với bề dày lịch sử hơn 4000 năm, nền văn hóa Việt Nam đa dạng và phong phú, thể hiện qua rất nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể gắn với các hiện vật, công trình, các loại hình nghệ thuật đặc trưng của từng vùng miền và từng thời kỳ trong lịch sử. Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, Việt Nam đang tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, là bạn, đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, núi sông liền một dải, nhân dân hai nước có truyền thống hữu nghị lâu đời. Hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 18 tháng 01 năm 1950. Ngày nay, hai nước đã thiết lập "quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện". Quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững là lợi ích của nhân dân hai nước, có lợi cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Trang thông tin điện tử này là địa chỉ tin cậy để các bạn tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam; đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam; tình hình phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam; những giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử, phong tục tập quán của dân tộc Việt Nam; tình hình giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực đáp ứng các yêu cầu thông tin về kinh doanh, đầu tư, du lịch, học tập và sinh sống ở Việt Nam cho người dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế; cung cấp những thông tin hữu ích cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Trung Quốc.

Chúng tôi mong rằng, Đại sứ quán luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp của các bạn, để Đại sứ quán thật sự là nhịp cầu thúc đẩy các hoạt động hợp tác, giao lưu hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Trung Quốc và bạn bè quốc tế./.

 

PHẠM SAO MAI

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam

tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa

 


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​